Hội LHPN huyện Cam Lâm: Tiếp tục hoạt động bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo năm 2020

|

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, và thực hiện chương trình công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2020, sáng ngày 03/11/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cam Lâm đã tổ chức bàn giao 02 nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Mai Thị Ngọc Thoa - thôn Văn Thủy 1, xã Cam Phước Tây và chị Cao Thị Thúy - xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Tham dự có Thường trực Hội LHPN huyện, đại diện chính quyền địa phương xã Cam Phước Tây, Suối Cát và đơn vị tài trợ Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư New City.

Bàn giao mái ấm tình thương cho chị Cao Thị Thúy - Xã Suối Cát.jpg (103 KB)

Hộ Chị Mai Thị Ngọc Thoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương, không có nhà để ở. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội LHPN huyện Cam Lâm, chính quyền địa phương và bà con đã giúp đỡ chị Thoa xây được căn nhà mới rộng hơn 50m2, tổng trị giá xây dựng 90 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là của gia đình, họ hàng đóng góp.

Trao quà cho Chị Mai Thị Ngọc Thoa - Xã Cam Phước Tây.jpg (92 KB)

Đối với chị Cao Thị Thúy là hộ đồng bào dân tộc thiểu số và là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Suối Lau 2, xã Suối Cát có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang nuôi 02 con nhỏ, thu nhập từ nương rẫy nhưng không ổn định. Với sự hỗ trợ 40 triệu đồng và các nguồn hỗ trợ khác từ gia đình, địa phương, chị Thúy đã xây dựng được căn nhà rộng 45m2 với tổng chi phí 60 triệu đồng.

Trao Quyết định bàn giao nhà cho hộ Cao Thị Thúy - Xã Suối Cát.jpg (139 KB)

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã tặng cho mỗi gia đình một phần quà trị giá 300.000 đồng.

Tại lễ bàn giao, gia đình chị Mai Thị Ngọc Thoa và Cao Thị Thúy đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ chị có nơi ăn chốn ở ổn định, vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Đây là nhà “Mái ấm tình thương” thứ hai và thứ ba của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cam Lâm bàn giao cho hội viên nghèo trong năm 2020.

                                             Hương Bình - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện