Hội LHPN huyện Cam Lâm: tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 21/12/2021, tại Hội trường Huyện Ủy Cam Lâm, Hội LHPN huyện Cam Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Hòa Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Mặt trận - Đoàn thể huyện và 50 cán bộ, hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn và Ban Chấp hành Hội LHPN huyện.

bb117624cac2009c59d3.jpg (682 KB)

Khen thưởng tại Hội nghị

Trong năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên, Hội LHPN huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, công tác trong năm 2021. Đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”,“Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” và với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ huyện đến cơ sở bằng những việc làm cụ thể và đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như trao 54 phương tiện sinh kế (trên 80 triệu đồng) cho 54 chị phụ nữ nghèo, 140 suất học bổng cho trẻ em yếu thế (trên 70 triệu đồng), xây dựng 02 mái ấm tình thương, tặng 1.057 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá trên 350 triệu đồng và trên 20 tấn gạo). Huy đồng nguồn lực xã hội hóa để kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (trên 500 triệu đồng), triển khai nhiều chương trình như “Rau xanh nghĩa tình”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “giọt sữa yêu thương”... tạo sức lan tỏa cao trong cộng đồng.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 08 tập thể và 13 cá nhân  được tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Hương Bình - Hội LHPN huyện Cam Lâm