Hội LHPN huyện Diên Khánh hỗ trợ thu mua nông sản giúp các hộ dân vượt qua đại dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Hội LHPN huyện phối hợp cùng với Hội Nông dân hỗ trợ thu mua nông sản giúp các hộ dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Từ thực tế khảo sát nguồn nông sản cần hỗ trợ tại các địa phương như: các loại rau, củ quả của người dân xã Diên Sơn, Diên Toàn, Bình Lộc; gà thả vườn của xã Diên Điền, cá trê xã Diên Toàn; trứng gà, vịt xã Diên Thọ… các mặt hàng này đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ.

Trước thực trạng đó, Hội Phụ nữ phối hợp với Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cơ sở Hội tổng hợp lượng hàng hóa và nhu cầu tiêu thụ trong nhân dân để lên kế hoạch cung ứng lượng nông sản cần hỗ trợ thu mua, bằng cách  phối hợp cùng Phòng Kinh tế huyện triển khai cung ứng hàng hóa cho các địa phương thông qua mô hình đi chợ hộ của các đoàn thể…  để thu mua giúp bà con trên địa bàn huyện.

Sau hơn 10 ngày triển khai, Hội đã thu mua trên 5 tấn rau củ quả các loại với mức giá từ 6.000-20.000/kg, 580kg gà thả vườn có giá 75.000/ký, 230kg cá trê với mức giá 35.000/ký và nhiều nông sản khác trong dân… Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Lá lành, đùm lá rách” nhằm góp phần chia sẻ giúp bù đắp phần nào thiệt hại cho bà con nông dân nhanh chóng vượt qua khó khăn, tái sản xuất và ổn định cuộc sống.

image003.png (1.23 MB)

image005.png (1.33 MB)