Hội LHPN huyện Diên Khánh: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ và trẻ em yếu thế

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Diên Khánh đã triển khai nhiều hoạt động, kết nối với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn bằng nhiều hình thức như:

Giới thiệu em Nguyễn Đỗ Nhật Văn, sinh năm 2006 mồ côi do Covid-19 với Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng (TP.Đà Nẵng) nhận nuôi dạy miễn phí đến khi em hoàn thành lớp 12, đại học, thậm chí học cao hơn nếu em có khả năng; kết nối “Quỹ Tony chào buổi sáng” nhận đỡ đầu 7 em mồ côi thuộc xã Diên Đồng, Diên Phú, Diên Hòa.

Hội LHPN các xã huyện Diên Khánh vận động mạnh thường quân hỗ trợ quà, phương tiện sinh kế cho phụ nữ khó khăn: Diên Xuân vận động, hỗ trợ chi phí, khám, chữa bệnh cho gia đình em Võ Mạnh Trường (3 tuổi) bị áp xe gan, hiện em đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 Sài gòn; Diên Phước hỗ trợ kinh phí cho chị Trần Thị Thanh Dâng điều trị bệnh ung thư vú; Diên Đồng vận động mạnh thường quân tặng 50 xuất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn; 50 suất quà cho hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất 300.000đ gồm: gạo, dầu ăn, mì tôm; Diên Đồng vừa tổ chức trao phương tiện sinh kế cho chị Nguyễn Thị Bích Loan- HVPN chi hội 2… tổng các nguồn lực, vận động hơn 55 triệu đồng

DIen khánh.jpg (171 KB)

Chị Phạm Đông Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Suối Tiên trao tặng quà cho các hộ dân

Diên Khánh nhiều hoạt động hướng đến PN và trẻ em 2.png (569 KB)

Diên Điền tặng quà cho các gia đình HVPN khó khăn

Với tinh thần tương thân tương ái, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn, quan tâm, chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mô côi, người khuyết tật ốm đau, bệnh tật, gắn kết tình làng nghĩa xóm, kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng để mang yêu thương đến với người nghèo, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn bất hạnh, phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc.