Hội LHPN huyện Diên Khánh phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải có nhạy cảm giới

Ngày 16/9, Hội LHPN huyện Diên Khánh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải có nhạy cảm giới cho hơn 300 hòa giải viên cơ sở của 18 xã, thị trấn.

DK Tập huấn hòa giải.png (1.22 MB)

Chị Phạm Thị Hòa - Chủ tịch Hội LHPN huyện, Báo cáo viên lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt một số kiến thức chung về giới, nhạy cảm giới, tầm quan trọng của nhạy cảm giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở; giới thiệu khái quát về phạm vi, nguyên tắc tổ chức hoạt động và căn cứ pháp lý hòa giải ở cơ sở; cách nhận diện, nguyên nhân và thách thức một số vấn đề bình đẳng giới tồn tại trong công tác hòa giải tại cơ sở ở việt Nam; các yêu cầu đổi mới hòa giải viên cơ sở đáp ứng nhạy cảm giới và các phương pháp hòa giải; các điều kiện đảm bảo tiến hành hòa giải có nhạy cảm giới; hướng dẫn các kỹ năng hòa giải các vụ việc việc có nhạy cảm giới như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng giúp đỡ các bên thỏa thuận, kỹ năng thu thập và phân tích thông tin….

Lớp tập huấn nhằm tăng cường nhận thức, kiến thức và trang bị kỹ năng hòa giải có nhạy cảm giới, để đội ngũ hòa giải viên cơ sở thực hiện nhiệm vụ của mình một các phù hợp, hiệu quả và nhạy cảm hơn về giới; đóng góp thiết thực vào công tác hòa giải ở cơ sở nói chung, hòa giải ở cơ sở có nhạy cảm giới nói riêng, hướng tới xây dựng xã hội, công bằng, bình đẳng, văn minh.

Hội LHPN huyện Diên Khánh