Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức, triển khai thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"

Trong 2 ngày 26,27/12, Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức 2 lớp tập huấn chuyên đề Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với  phụ nữ và trẻ em" giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025 cho 120 cán bộ, HVPN dân tộc thiểu số nòng cốt của 2 thôn Lỗ Gia-xã Suối Tiên và thôn Đá Mài-xã Diên Tân.

image001.png (2.71 MB)

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan các hoạt động thuộc chương trình Dự án 8 giai đoạn 2021 - 2030, và kế hoạch thực hiện năm 2023 trên địa bàn huyện; Truyền thông Bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới; xây dựng nhóm truyền thông tiên phong tại cộng đồng; tập huấn chuyên đề sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.

Thông qua tập huấn, nhằm đào tạo, cung cấp kiến thức cho phụ nữ và trẻ em DTTS trong các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của cộng đồng; giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị; nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng thôn và người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Diên Khánh.

Thanh Bình