Hội LHPN huyện Khánh Sơn: Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

Sáng ngày 29-12-2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

Năm 2020, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành các cấp Hội triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung chương trình, kế hoạch của Ban Chấp hành đề ra, bám sát chủ trương Nghị quyết của Hội, của Huyện ủy, triển khai hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, thực hiện đạt hiệu quả chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, phát động thực hiện các phong trào thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em nghèo”; 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; 60 năm ngày giải phóng huyện Khánh Sơn; các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tích cực thực hiện các phần việc góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tham gia liên hoan tuyên truyền viên giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em; tham gia ý tưởng Phụ nữ khởi nghiệp, hội chợ kết nối OPCOP; tiếp tục duy trì phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, hỗ trợ vốn vay, đào taọ nghề, giới thiệu việc làm, phối hợp các ngành tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tham mưu công tác cán bộ nữ, góp phần tăng tỷ lệ cán bộ nữ trúng cử cấp ủy đảng các cấp so với nhiệm kỳ trước. Kết quả Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Cấp xã: 36 nữ/114 ủy viên Ban Chấp hành (đạt 31,57%); 03 nữ/30 ủy viên Ban Thường vụ (đạt 10%); có 01 nữ Bí thư, 02 nữ Phó Bí thư. Cấp huyện: 05 nữ /37 ủy viên Ban Chấp hành (đạt 13,51%); 03 nữ/11 ủy viên Ban Thường vụ (đạt 27,27%); 01 nữ là Phó Bí thư. Tập trung công tác phát triển hội viên, củng cố nâng chất hoạt động Hội cơ sở tổ chức tốt hoạt động giám sát các nội dung liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa ghi nhận, đánh giá cao thành tích đạt được của các cấp Hội LHPN huyện Khánh Sơn, thống nhất nội dung Báo cáo tổng kết năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp chương trình hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

IMG_20201229_220120.jpg (85 KB)

Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.

Minh Hải