Hội LHPN huyện Khánh Sơn: Tổng kết công tác Hội - Phong trào phụ nữ huyện Khánh Sơn năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Ngày 17/01/2022, Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, ông Cao Minh Vỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn, lãnh đạo các ngành, đoàn thể, chủ tịch, phó Chủ tịch Phụ nữ các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc, các cá nhân tập thể được khen thưởng.

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 bùng phát đã tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống xã hội, nhưng các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội đạt kết quả đề ra, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, phát động hội viên, phụ nữ hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021-2026, hướng tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội cơ sở và Đại hội phụ nữ huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2021-2026.

Chị Nguyễn Quỳnh Nga - CT Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.jpg (852 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Trong hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội Phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân bị cách ly và vùng phong tỏa trong và ngoài huyện trên 21 tấn hàng nông sản; tiền mặt trên154 triệu đồng, hàng nhu yếu phẩm trị giá trên 200 triệu đồng; ủng hộ Chương trình “Giọt sữa yêu thương” do Hội LHPN tỉnh phát động là 9.160.000đ; thành lập các tổ tình nguyện viên nấu ăn cho các lực lượng trực chốt, khu cách ly; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các khu vực bị phong tỏa, hộ gia đình khó khăn đang thực hiện cách ly tại nhà, khu cách ly tập trung của huyện và các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn; thành lập tổ đi chợ giúp người dân, tổ cắt lúa cho các hộ gia đình đang thực hiện cách ly…

Các cấp Hội đăng ký và thực hiện được 19 công trình và nhiều phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; duy trì 14 tuyến đường “Xanh sạch đẹp” do phụ nữ tự quản; 8 tuyến đường hoa, 01 tuyến đường phụ nữ không rác;  03 thùng xây tập kết rác thải, chai lọ, bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng, thành lập 10 “Ngôi nhà xanh” thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn tại các xã, thị trấn. Từ những phong trào của Hội đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Năm 2021, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khó khăn với tổng trị giá trên 266 triệu đồng. Trong đó, vận động trao tặng 14 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo với tổng số tiền 16 triệu đồng; xây mới 01 Mái ấm tình thương cho 01 hộ gia đình hội viên nghèo với kinh phí 50 triệu đồng và kinh phí hộ gia đình đối ứng là 40 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 402 xuất quà, trị giá 118.600.000 đồng cho hộ gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, phụ nữ và trẻ em khuyết tật; trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với trị giá 39 triệu đồng; thăm tặng quà cho 84 tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền trên 43 triệu đồng. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giúp phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ, có nhiều hoạt động giúp phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về ngày công, con giống, cho vay quỹ không lấy lãi giúp cho 193 chị phụ nữ với tổng giá trị 1.249.800.000 đồng. Đồng thời, tiếp tục quản lý tốt các nguồn vốn vay ủy thác với NHCSXH, các nguồn vốn Lappel, vốn “Quay vòng giảm nghèo” tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ được tiếp cận dễ dàng các nguồn vốn để phát triển kinh tế, kết quả năm 2021 có 401hộ phụ nữ thoát nghèo. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ; huy động các nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tiếp tục củng cố đội ngũ cán bộ Hội cơ sở để nâng cao hiệu quả, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để thu hút, tập hợp hội viên, tạo mọi điều kiện để phụ nữ có cơ hội tham gia tốt các hoạt động của Hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội.

Dịp này, chị Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, UV BCH Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 hội viên phụ nữ có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân; tặng Bằng khen của Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội Phụ nữ năm 2021. Hội LHPN huyện tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu khối thi đua năm 2021 và tặng giấy khen cho 14 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

N.K