Hội LHPN Nha Trang: Khen thưởng 29 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015-2020)

Vừa qua, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020 tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao thành phố. Về dự Hội nghị có chị Nguyễn Quỳnh Nga - Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy Nha Trang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố cùng hơn 80 chị hội viên, phụ nữ tiêu biểu.

5 năm qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đã triển khai, quán triệt sâu rộng tới 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ về nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tầng lớp phụ nữ tại địa phương.

Nổi bật trong 5 năm qua, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã vận động trao 152 phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 260 triệu đồng, vận động xây mới 8 mái ấm tình thương, sửa chữa 6 nhà với tổng kinh phí 1 tỷ 424 triệu đồng, trao 111 suất học bổng cho trẻ em nghèo với tổng trị giá gần 60 triệu đồng. Toàn Hội hiện có 74 nhóm phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế với 888 thành viên tham gia, đã giúp cho 756 hội viên, phụ nữ khó khăn mua thẻ bảo hiểm y tế, tổng trị giá trên 512 triệu đồng. Ngoài ra, từ các mô hình: “chung một tấm lòng”, “heo đất nghĩa tình”, “hoa trạng nguyên”, các cấp Hội đã trao tặng hàng trăm suất quà gồm vật dụng gia đình đã qua sử dụng, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho phụ nữ nghèo, giúp chị em có điều kiện vươn lên. Qua bình xét hằng năm có từ 97% trở lên phụ nữ đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi, trên 82,5% chị đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”.

Tại Hội nghị, chị Nguyễn Thị Phương Duyên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nha Trang đã chính thức phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, trong đó, kêu gọi cán bộ hội viên tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào do Hội cũng như địa phương tổ chức, tập trung các giải pháp tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao trình độ, nhận thức, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Dịp này, có 29 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm, giai đoạn 2015-2020 được khen thưởng. Đồng thời, 1 tập thể, 1 cá nhân được Trung ương Hội LHPN tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp trong tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Hoi nghi dien hinh tien tien Nha Trang hinh 1.jpg (96 KB)

Hoi nghi dien hinh tien tien Nha Trang hinh 2.jpg (83 KB)

Giao lưu gương điển hình

Hoi nghi dien hinh tien tien Nha Trang hinh 3.jpg (93 KB)