Hội LHPN phường Ninh Thủy (Ninh Hòa) phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện

Để hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, vừa qua Hội LHPN phường Ninh Thủy phối hợp với bảo hiểm xã hội thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền những nội dung liên quan về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hơn 100 hội viên, phụ nữ và  người lao động tại tổ dân phố Phú Thạnh, Mỹ Lương phường Ninh Thủy.

image003.jpg (185 KB)

Tại buổi tuyên tuyền, tư vấn viên trình bày các nội dung gồm đối tượng tham gia bảo hiểm từ đủ 15 tuổi trở lên, địa điểm tham gia tại các đại lý bảo hiểm gồm UBND xã, phường, tổ chức kinh tế, bưu điện, doanh nghiệp, cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện và thị xã; thủ tục đơn giản, mức đóng và phương thức đóng 3 tháng một lần, 6 tháng một lần, 12 tháng một lần và đóng một lần cho nhiều năm nhưng không quá 5 năm. Bên cạnh còn được hỗ trợ 30% thuộc diện hộ nghèo, 25% hộ cận nghèo và 10% đối tượng khác, về quyền lợi chế độ hưu trí được hưởng đối với người có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ 75%, hưởng lương hưu hàng tháng điều kiện người tham gia bảo hiểm tự nguyện khi đóng đủ 20 năm. Tại buổi tuyên truyền hiểu được ý nghĩa và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có 17 người đã đăng ký tham gia với mức cao nhất 2,300.000đ đóng mỗi tháng 490.000đ/tháng và thấp nhất là 138.600đ/tháng.

Hội LHPN phường Ninh Thủy