Hội LHPN thành phố Nha Trang: Hội nghị BCH mở rộng sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố Nha Trang 6 tháng đầu năm 2020

Chiều ngày 24/6, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

image001.jpg (93 KB)

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng về cơ bản, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố tương đối ổn định, các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào hoạt động hưởng ứng các đợt thi đua đặc biệt được Hội quan tâm triển khai kịp thời. Nổi bật là các công trình, mô hình lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII tiến tới Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2020, hưởng ứng “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”: công trình “Phụ nữ Nha Trang vì sức khỏe cộng đồng” lắp đặt bộ thiết bị luyện tập thể dục thể thao công cộng với kinh phí 50 triệu đồng”; xây dựng 5 “tuyến đường hoa”; “Vận động mua thẻ BHYT” trao tặng 24 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ khó khăn, trao 10 “cặp lá yêu thương”, “Trao phương tiện sinh kế; trao học bổng cho trẻ em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn” tặng 35 suất quà cho phụ nữ nghèo, khuyết tật. Thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở Hội đã triển khai kế hoạch hỗ trợ giúp đỡ 142/1.201 hộ gia đình hội viên phụ nữ chưa đạt 8 tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch, vận động xây dựng quỹ mái ấm tình thương trên 17 triệu đồng, tham gia vận động ủng hộ quà và tiền mặt cho các hoạt động nhân đạo với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Riêng trong đợt dịch Covid-19, Hội LHPN thành phố đã vận động phát miễn phí 7.000 khẩu trang vải với kinh phí 21.000.000 đ, 27 cơ sở Hội phối hợp vận động trên 4.500 suất quà hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn, trị giá trên 1 tỷ 830 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, Hội đang tín chấp tổng dư nợ trên 252 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội, cho 12.595 hộ vay làm ăn phát triển kinh tế gia đình: phát triển mới 59 tổ tiết kiệm xoay vòng không tính lãi, nâng tổng số tổ hiện nay 508 tổ, 6.563 thành viên.

Các cơ sở Hội tiếp tục vận động hội viên, phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni long, chủ động phân loại rác thải tại gia đình thông qua việc tổ chức trao tặng 40 giỏ nhựa đi chợ hàng ngày, 20 sọt nhựa để phân loại rác thải tại gia đình. Đây là mô hình Hội tập trung chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh thực hiện trong năm nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất cao phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó, bên cạnh rà soát đẩy mạnh thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ theo nội dung giao ước thi đua, Hội sẽ tập trung xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hứng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Hội LHPN thành phố Nha Trang