Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Tham dự Hội nghị có bà Phan Thị Hòa Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Thế Sinh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, ông Bảo Thọ - Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Năm 2020, Hội LHPN thành phố đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ thường xuyên gắn với các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

image003.jpg (235 KB)

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Hội LHPN thành phố đã thực hiện công trình “Phụ nữ Nha Trang vì sức khỏe cộng đồng”, tiến hành lắp đặt 3 dụng cụ tập thể dục ngoài trời tại Công viên phía Bắc - phường Vĩnh Thọ, tổng kinh phí trên 50 triệu đồng. Riêng các cấp cơ sở Hội đã xây dựng 7 tuyến đường hoa, 10 cặp lá yêu thương, trao 9 phương tiện sinh kế, 24 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh nan y, trao 816 suất học bổng và thẻ bảo hiểm thân thể cho học sinh nghèo, tổng kinh phí 127,5 triệu đồng. Trong năm, Hội trích kinh phí xây dựng 1 nhà mái ấm tình thương, sửa chữa 2 nhà với tổng kinh phí 80 triệu đồng, vận động số tiền trên 204 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do các đợt mưa lụt gây ra, tặng 120 phần nhu yếu phẩm cho công dân tại khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19, tặng 8.000 khẩu trang vải cho người dân thành phố. Các cơ sở hội trực thuộc đã trao tặng 4,500 suất quà gồm nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn, ước tính 1 tỷ 830 triệu đồng, vận động 350 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 278 đơn vị máu, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 2. Năm 2020, 27 cơ sở Hội xã, phường đã phát hiện và nhân rộng 15 mô hình tập thể tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, phát triển 614 hội viên, duy trì 111 chi hội Phụ nữ mẫu, 30 Chi hội Phụ nữ mẫu xuất sắc tiêu biểu, tăng 7 chi Hội so với năm 2019.  Dịp này, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho 8 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, 10 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”, UBND thành phố khen thưởng 5 tập thể 5 cá nhân, Hội LHPN thành phố tặng giấy khen 11 tập thể 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020.