Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Sáng ngày 09/10/2020, Hội LHPN thành phố Nha Trang tổ chức buổi gặp, giao lưu và biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự có Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Nguyễn Thế Sinh - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang tham dự.

Trải qua lịch sử 90 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Hội LHPN Việt Nam đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Đi cùng với sự lớn mạnh ấy, từ khi thành lập đến nay, Hội LHPN thành phố Nha Trang luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp tầng lớp chị em phụ nữ tích cực tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Phong trào phụ nữ thành phố ngày càng phát triển sâu rộng, với nhiều hình thức và nội dung hoạt động phong phú, đa dạng, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của đông đảo hội viên. Nhiều mô hình khi ra đời đã trở thành động lực, tạo điều kiện hỗ trợ chị em phụ nữ vươn lên trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân mật, đội ngũ cán bộ Hội, các thế hệ lãnh đạo Hội LHPN thành phố Nha Trang qua các thời kỳ đã cởi mở chia sẻ những khó khăn, bài học kinh nghiệm trong quá trình công tác, từ đó tiếp thêm ngọn lửa đam mê giúp thế hệ cán bộ Hội phụ nữ đương nhiệm tự tin chèo lái đưa phong trào và công tác Hội phụ nữ địa phương ngày càng phát triển vững mạnh. Dịp này, Hội LHPN thành phố Nha Trang đã trao 22 kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH, chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xã phường, đồng thời biểu dương 90 cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu qua các thời kỳ.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN thành phố Nha Trang đã tổ chức buổi liên hoan giao lưu văn nghệ chủ đề “Phụ nữ Việt Nam qua những ca khúc”.

image001.jpg (98 KB)

image003.jpg (119 KB)