Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị đánh giá 5 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017 – 2021

Sáng ngày 21/12/2021, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị đánh giá 5 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017 - 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Trần Văn Phải - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Ninh Hòa; lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận, các tổ chức đoàn thể của thị xã, các thành viên Ban Điều hành Đề án 938 thị xã, Các chị uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã, Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, Hội phụ nữ Công an thị xã và các chị là chi hội trưởng phụ nữ các xã, phường.

Thời gian qua, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa đã triển khai chủ đề thực hiện hàng năm, lựa chọn nội dung tập huấn, truyền thông theo chủ đề có trọng tâm, trọng điểm được thực hiện thống nhất từ thị xã đến xã, phường tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tại cộng đồng. Kết quả, các nhiệm vụ, mục tiêu của Đề án giai đoạn 2017 – 2021 cơ bản hoàn thành:

1. Mục tiêu 1: Có 48.279/48.000 hội viên, phụ nữ, cha mẹ có con dưới 16 tuổi được cung cấp thông tin, kiến thức về sự cần thiết phải giữ gìn, rèn luyện phẩm chất đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật; về giáo dục làm cha mẹ; khả năng, vai trò của phụ nữ trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (đạt 100,6%).
  2. Mục tiêu 2: Có Có 87,5%/ 80% cán bộ chuyên trách của các cơ quan tham gia triển khai Đề án được bồi dưỡng nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nhằm hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội.
  3. Mục tiêu 3: Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ được 220/200 hội viên, phụ nữ thiếu kiến thức, kỹ năng, có nguy cơ hoặc vi phạm đạo đức, pháp luật trong các vấn đề xã hội nổi cộm được lựa chọn tác động có chuyển biến tích cực về hành vi (Ninh Tây và Ninh Tân).
  4. Mục tiêu 4: Có 10.339/10.000 phụ nữ được cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình sẵn sàng lên tiếng trước các hành vi bạo lực.
  5. Mục tiêu 5: Hàng năm, không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em mà Hội Liên hiệp Phụ nữ không lên tiếng kịp thời.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN các cấp luôn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, tuy nhiên vẫn còn xảy ra tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em nhưng các cấp Hội đều kịp thời nắm tình hình, thăm hỏi, động viên và phối hợp với các ngành chức năng giải quyết.

1. Mục tiêu 6: Mỗi xã, phường xây dựng hoặc duy trì được ít nhất 01 mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết, giám sát một số vấn đề xã hội ưu tiên có thể nhân rộng.

Hiện nay, 27/27 xã, phường đều có từ 1 - 2 mô hình, Câu lạc bộ để tập hợp hội viên, phụ nữ theo nhóm đối tượng phù hợp. Tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng quý để truyên truyền những nội dung cần thiết và nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng của các thành viên.

image009.jpg (423 KB)

image007.jpg (357 KB)

Khen thưởng các tập thể và cá nhân triển khai tốt việc thực hiện Đề án 938

Dịp này, Hội LHPN thị xã đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân triển khai tốt việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ ” giai đoạn 2017 - 2021.

Minh Tùng