Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hướng dẫn và bồi dưỡng các kỹ năng, nghiệp vụ triển khai thực hiện Chương trình OCOP, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa đã tổ chức tập huấn chương trình OCOP cho 54 chị là cán bộ, tuyên truyền viên 27 xã, phường.

image001.jpg (67 KB)

Trong đợt tập huấn này, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Văn Tôn – Báo cáo viên Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ninh Hòa truyền đạt một số nội dung về tổng quan, chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam, nông nghiệp 4.0; mục tiêu và nội dung cơ bản của chương trình OCOP; các khái niệm cơ bản về công đồng và phát triển cộng đồng, sản phẩm OCOP, tổ chức kinh tế OCOP; chu trình phát triển OCOP; bộ tiêu chí đánh giá xếp hạng OCOP; kỹ năng tuyên truyền về Chương trình OCOP; các hướng đa dạng hóa sản phẩm, xu hướng thị trường, các yếu tố cấu thành sản phẩm, tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP.

Minh Tùng