Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” năm 2023, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới cho hội viên, phụ nữ 08 xã, phường Ninh Vân, Ninh Sơn, Ninh Phú, Ninh Lộc, Ninh Ích, Ninh Quang, Ninh Thân và Ninh Trung.

Tại lớp tập huấn, các hội viên, phụ nữ đã được nghe đồng chí Đoàn Thị Lực - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa và đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Diễm – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, báo cáo viên hội nghị đã cung cấp những kiến thức rất hữu ích như: Bạo lực gia đình và các nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; Các hành vi bạo lực và hậu quả của bạo lực gia đình; Các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình và các thông điệp ý nghĩa lẫn kiến thức bổ ích về phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Qua buổi tập huấn, các chị có thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; cách nhận diện các vụ việc, phát hiện sớm và bảo vệ an toàn cho nạn nhân. Từ đó, nâng cao vai trò của các cấp hội phụ nữ trong việc phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc can thiệp, trợ giúp phụ nữ bị bạo hành, trẻ em bị bạo lực tại đại phương.

Ninh Hòa phòng chống bạo lực gia đình.png (2.54 MB)

Ninh Hòa phòng chống bạo lực gia đình (1).png (2.89 MB)

Ngô Thị Minh Tùng