Hội LHPN thị xã Ninh Hòa triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 03/12/2020, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến 28 cơ sở Hội.

Tại hội nghị, chị Đoàn Thị Lực - Thi uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã triển khai, quán triệt Chỉ thị 02-CT/TU của Thị ủy Ninh Hòa về lãnh đạo Đại hội đại biểu Phụ nữ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Ninh Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quyết định 5024/QĐ-ĐCT của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam ban hành quy chế bầu cử trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam; hướng dẫn 47/HD-ĐCT của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về công tác nhân sự đại hội.

image001.jpg (72 KB)

Bên cạnh đó, hội nghị đã triển khai kế hoạch 236/KH-BTV của Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã về chỉ đạo Đại hội đại biểu phụ nữ cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở sẽ được tiến hành từ quý I và hoàn thành trong quý II năm 2021; Đại hội đại biểu phụ nữ cấp thị xã được tiến hành trong quý III năm 2021. Riêng 02 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm sẽ hoàn thành trong quý I năm 2021.

image003.jpg (84 KB)

Đồng thời, Hội LHPN thị xã cũng đã hướng dẫn cán bộ Hội LHPN cơ sở quy trình chuẩn bị nhân sự đại hội đảm bảo về cơ cấu, tiêu chuẩn, số lượng tham gia ban chấp hành, các chức danh chủ chốt, . . . và hướng dẫn cán bộ Hội cơ sở xây dựng báo cáo chính trị đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tiêu đề của báo cáo chính trị phải đảm bảo tính khái quát, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, thể hiện quyết tâm. Về bố cục của báo cáo chính trị đảm bảo 2 phần quan trọng: đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới… Căn cứ vào kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, thị xã và các chỉ thị của cấp ủy cũng như thực tiễn tại địa phương, đơn vị để tổ chức tuyên truyền về những thành tựu nổi bật, những bài học kinh nghiệm trước, trong và sau đại hội.

Dịp này, Hội nghị đã bầu bổ sung 05 Ủy viên Ban Chấp hành và 02 Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Minh Tùng