Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa biểu dương, khen thưởng 25 tập thể, 57 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 24/6, tại thành phố Nha Trang, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

IMG_4224.JPG (105 KB)

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng,

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tập trung chỉ đạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Đặc biệt, hưởng ứng Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015, 2017, 2019 và năm Du lịch Quốc gia - 2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức triển lãm ảnh “Nét đẹp xứ Trầm Hương”, lễ hội Áo dài “Sắc màu của biển”, “Hội chợ Nghề - Làng nghề truyền thống và các sản phẩm đặc trưng tỉnh Khánh Hòa”, tạo ấn tượng tốt trong xã hội. Ở các cấp Hội, tổ chức tọa đàm, giao lưu, văn hóa văn nghệ, hội thi, liên hoan, sân khấu hóa: “Tìm hiểu phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, “Phụ nữ tài năng duyên dáng”, “Nét đẹp công sở”, “Phụ nữ 4 chuẩn mực”, “Phụ nữ 4 giỏi”… đã khơi dậy tài năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, qua đó nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên, phụ nữ về mọi mặt.

Hàng năm, qua các phong trào thi đua, cuộc vận động và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, các cấp Hội đã phát hiện, tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng hơn 700 gương điển hình phụ nữ, mô hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo trên các lĩnh vực. Nhiều gương tập thể, cá nhân phụ nữ giới thiệu tuyên truyền trên Báo Khánh Hòa, Cổng thông tin điện tử tỉnh và các phương tiện truyền thông khác, giới thiệu xây dựng phóng sự phát sóng trên chuyên mục “Phụ nữ và cuộc sống”, “Sắc màu phụ nữ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Với mục đích hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, bệnh tật, vùng sâu vùng xa, vùng biển, hải đảo, tiếp thêm nghị lực để những trường hợp khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, hàng năm, Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động phong trào thi đua với tên gọi khác nhau. Theo đó, các cấp Hội hưởng ứng phát động đồng bộ tại địa phương, đơn vị với nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Đã phối hợp tổ chức 1.027 lớp tập huấn, 43.743 buổi truyền thông, nói chuyện chuyên đề về các văn bản luật pháp chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, các chế độ, chính sách bảo đảm an toàn cho phụ nữ, trẻ em, về tình hình biển, đảo của Tổ quốc..., có hơn 250.500 lượt hội viên, phụ nữ được tuyên truyền, phổ biến; vận động các nguồn lực xã hội, trao tặng 11 “Mái ấm biên cương”; 146 phương tiện sinh kế, thuyền thúng; 2.237 suất quà cho chiến sỹ đang công tác tại đảo Trường Sa, ngư dân nghèo và trao học bổng cho con chiến sĩ, con ngư dân nghèo học giỏi; trao tặng 47.423 suất quà, 1.399 suất học bổng, 244 sổ tiết kiệm, xây dựng và sửa chữa 391 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ, trẻ em nghèo, yếu thế có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, với tổng trị giá gần 35 tỷ đồng; xây dựng 15.747 heo đất tiết kiệm, 3.403 tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau; trao 867 phương tiện sinh kế... Tổ chức nhiều hoạt động góp phần thực hiện hiệu quả 2 Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 – 2025. Tạo điều kiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho gần 40.000 lượt cán bộ hội, góp phần đảm bảo chuẩn trình độ theo quy định. Làm tốt công tác tập hợp, thu hút hội viên từ 18 tuổi trở lên, nhờ vậy, đảm bảo chỉ tiêu tập hợp thu hút hội viên hàng năm từ 3.000 đến 3.500 hội viên.

Với những kết quả đạt được trong phong trào thi đua 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa được Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen xuất sắc cho Hội nhiều năm liền.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn đề nghị thời gian tới, các cấp Hội cần đổi mới phương thức hoạt động; bồi dưỡng, giới thiệu nguồn cán bộ nữ với các cấp ủy đảng, chính quyền; kịp thời phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Trước mắt, tập trung đầu tư và hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ, tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo tiếp cận vốn vay đầu tư sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các cơ quan liên quan để chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, tạo việc làm và hướng dẫn phụ nữ tổ chức tốt cuộc sống gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới… Qua đó, đưa phong trào phụ nữ Khánh Hòa đạt được các mục tiêu đoàn kết - đổi mới - bình đẳng và phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể: Hội LHPN tỉnh và Văn phòng Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2015 - 2020.

H.T

* Một số hình ảnh tại Hội nghị:

DSC01300.JPG (121 KB)

DSC01346.JPG (96 KB)

DSC01324.JPG (105 KB)DSC01329.JPG (151 KB)

IMG_4195.JPG (115 KB)

DSC01334.JPG (128 KB)

IMG_4179.JPG (104 KB)

IMG_4175.JPG (110 KB)

Phần giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu

DSC01349.JPG (132 KB)

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa trao bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm