Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Sáng 17-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020).

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí: Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa; đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu của Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Lãnh đạo các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh; đồng chí Trần Thị Binh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên; các cô nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Khánh; Các cô nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBTV, UVBCH  Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; Cán bộ , nhân viên cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh đã nghỉ hưu; Cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện, thị, thành phố; Hội phụ nữ các đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo Hội LHPN các xã, phường, thị trấn; đặc biệt là sự có mặt của 90 chị cán bộ Hội tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác Hội tỉnh Khánh Hòa.

IMG_6695.JPG (7.94 MB)

Đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp và thành quả cách mạng mà các thế hệ phụ nữ đã dày công vun đắp, phụ nữ Khánh Hòa đã không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện. Các cấp Hội đã thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiệm vụ giai đoạn mới, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào thi đua “Phụ n tích cc hc tp, lao động sáng to, xây dng gia đình hạnh phúc”gắn với thực hiện các cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” … và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã thực sự thu hút, lôi cuốn đông đảo trên 200 ngàn cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ tham gia, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; khẳng định vị thế, vai trò, tầm quan trọng của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

IMG_6596 - Copy.JPG (7.73 MB)

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga  - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu ôn ại truyền thống 90 năm Ngay thành lập Hội LHPN Việt Nam

Với những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, trong những năm qua, phong trào phụ nữ toàn tỉnh được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao: 01 tập thể  vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, 01 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 07 Cờ thi đua của Chính phủ, TW Hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa; 19 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 100 tập thể, 31 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 01 cá nhân nhận “Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam”; 05 cá nhân nhận Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước”

Nhân dịp kỷ niệm, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tri ân các cô, các chị nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, UBBTV công tác và nghỉ hưu tại cơ quan Hội LHPN tỉnh; đồng thời biểu dương 90 cán bộ hội tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ và xây dựng tổ chức hội những năm qua.

* Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

IMG_6701.JPG (5.28 MB)

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tri ân các cô lãnh đạo Hội qua các thời kỳ

IMG_6669.JPG (8.08 MB)

IMG_6675 (1).JPG (7.23 MB)

Tiết mục trong Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm

IMG_6830.jpg (2.74 MB)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng 90 cán bộ Hội tiêu biểu