Hội LHPN tỉnh tổ chức đối thoại “thực trạng và giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa

Sáng 30/11, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức đối thoại với chủ đề "thực trạng và giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa". Buổi đối thoại có sự tham gia của hơn 80 nhà khoa học, nhà nghiên cứu ở các Viện- Trung tâm nghiên cứu, các trường Đại học; các sở ban ngành liên quan; các công ty du lịch và cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Đối thoại Rác thải nhựa.jpg (1.02 MB)

Buổi đối thoại diễn ra với các chủ đề về thực trạng sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần; tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và hệ sinh thái tỉnh; bài học kinh nghiệm về quản lý rác thải nhựa tại một số địa phương. Các đại biểu cũng đề xuất giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và rạn san hô… Đây là một trong những hoạt động nằm trong Dự án “Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cơ quan nhà nước với cộng đồng và khối tư nhân trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun, vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa” do Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện, khởi động vào tháng 8 vừa qua. Sau khi khởi động dự án, đến nay, Hội LHPN tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan đơn vị, chuyên gia tổ chức các nhiều hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về cách ứng xử thân thiện với môi trường vịnh Nha Trang, trong công tác phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học , bảo tồn rạn san hô.

Ban TG - CSLP