Hội LHPN tỉnh tổ chức trao Nhà Mái ấm tình thương tại xã Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa)

Ngày 27/11/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao “Mái ấm niềm tin” cho gia đình bà Lê Thị Thanh - thôn 3 - xã Ninh Sơn - thị xã Ninh Hòa thuộc diện hộ nghèo từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là PNJ). Tại buổi lễ bàn giao, chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện công ty trao bảng “Mái ấm niềm tin” trị giá 45.000.000 đồng cho gia đình bà Lê Thị Thanh với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN cơ sở.

Gia đình bà Lê Thị Thanh thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, hai vợ chồng bà hiện nay đã lớn tuổi và mất sức lao động. Năm 1992, sau khi nông trường bông Đá Bàn giải thể, bà Thanh mua thanh lý lại phòng tập thể của nông trường với diện tích 20m2 để sinh sống. Sau hơn 27 năm sử dụng cùng với sự ảnh hưởng của cơn bão số 12 năm 2017 đổ bộ trực tiếp vào Khánh Hòa đã làm căn nhà bà Thanh xuống cấp trầm trọng. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng gia đình bà luôn cố gắng bảo bọc nhau trong căn nhà xuống cấp, gia đình bà luôn mong ước có được một ngôi nhà chắc chắn, để con cháu an cư lạc nghiệp.

Hiểu được điều đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đã đến và góp phần thắp sáng ước mơ an cư cho gia đình bà bằng việc hỗ trợ xây dựng “Mái ấm niềm tin”. Ngôi nhà mới được xây dựng với diện tích 36m2, kết cấu nền gạch men, tường gạch, cửa nhôm, mái lợp tôn. Giá trị căn nhà không quá lớn nhưng vẫn mong sẽ có thể giúp đỡ gia đình bà phần nào an tâm ổn định cuộc sống.

Trao Mai am tinh thuong tai Ninh Sim Ninh Hoa 112019 1.JPG (105 KB)

Trao Mai am tinh thuong tai Ninh Sim Ninh Hoa 112019 2.JPG (110 KB)

Hình ảnh bàn giao nhà cho gia đình bà Lê Thị Thanh - xã Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa)

Trong năm 2019, các cấp Hội Phụ nữ đã vận động nguồn kinh phí đóng góp xây dựng “Mái ấm tình thương” đã xây dựng mới 55 nhà, sửa 54 nhà với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, giúp hội viên phụ nữ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản suất tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Phương Thanh