Hội LHPN xã Cam Thành Nam tổ chức truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn

Nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho Hội viên và chị em phụ nữ vùng dân tộc thiểu số về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới góp phần thực hiện Đề án 938 của Chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”.

Vừa qua, Hội LHPN xã Cam Thành Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình năm 2023 với hơn 70 chị Hội viên tham dự.

CAM THÀNH NAM (1).jpg (320 KB)

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Bích Thảo - PCT UBND xã - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - báo cáo viên của hội nghị đã cung cấp những kiến thức về thực trạng bạo lực gia đình và một số quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và một số điểm mới của Luật phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời, lồng ghép triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, hướng dẫn và giới thiệu “Địa chỉ tin cậy” cho các chị em Hội viên phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào DTTS của chi Hội Quảng Phúc.

CAM THÀNH NAM (2).jpg (211 KB)Đ/c Võ Thị Bích Thảo – BC viên HN hướng dẫn và giới thiệu Đị chỉ tin cậy
CAM THÀNH NAM (3).jpg (370 KB)

Các chị em vùng đồng bào DTTS được tuyên truyền và hướng dẫn về Địa chỉ tin cậy

Ngoài ra, đồng chí còn triển khai thêm luật bình đẳng giới liên quan đến quyền bình đẳng của chị em phụ nữ liên quan đến bạo lực gia đình. Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho phụ nữ chúng ta hiểu thêm về luật phòng chống gia đình và bình đẳng giới. Từ đó chị em phụ nữ có thể bảo vệ mình, người thân và gia đình không phải bị bạo lực góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Tích cực thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, chung tay cùng cấp ủy chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới./.

Thu Huyền