Hội LHPN xã Diên Sơn tổ chức ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Nhằm tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa và lợi ích của Tết trồng cây, vai trò, tác dụng to lớn lợi ích và giá trị nhân văn của việc trồng cây, sáng ngày 31/3/2022, Hội LHPN xã Diên Sơn tổ chức ra quân “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ .

Tại Lễ phát động, chị Đào Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu và kêu gọi cán bộ, hội viên, hội viên phụ nữ và cộng đồng cùng chung tay thực hiện phong trào trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

image001.png (1.79 MB)

Cán bộ Hội trồng cây tại UBND xã

Sau buổi lễ phát động cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã tham gia trồng cây tại UBND xã. Cùng với việc tham gia trồng cây xanh, cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 7 chi hội phụ nữ trên địa bàn cũng đã đồng loạt ra quân tham gia vệ sinh môi trường với các hoạt động thiết thực như: dọn vệ sinh các tuyến đường, phát quang bụi rậm; thu gom, xử lý rác thải; trồng và chăm sóc đường hoa…

image002.png (2.01 MB)

Hội viên phụ nữ chăm sóc tuyến đường hoa

Đây là hoạt động ý nghĩa, một nét đẹp văn hóa, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, hình thành nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường phát triển bền vững góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đào Thị Hương - Diên Sơn