Hội LHPN xã Diên Xuân tổ chức tuyên truyền Đề án 938

Ngày 23/6, Hội LHPN xã Diên Xuân tổ chức tuyên truyền Đề án 938 về chuyên đề "Nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng”.

Diên Xuân tuyên truyền ĐA 938.jpg (78 KB)

Trung tá Nguyễn Vân Trường- Đội trưởng đội hình sự Công an huyện Diên Khánh tuyên truyền chuyên đề "Nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng”

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Vân Trường- Đội trưởng đội hình sự Công an huyện Diên Khánh đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hội viên phụ nữ và cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như: Giả danh cơ quan thực thi pháp luật; chiếm quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội để lừa đảo; mạo danh công ty tài chính lừa cho vay tiền; lập các sàn giao dịch tiền ảo đa cấp trên mạng để chiếm đoạt tài sản; lừa đảo thông qua thực hiện nhiệm vụ trên các ứng dụng (App) không rõ nguồn gốc; lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà...

Đồng thời hướng dẫn hội viên phụ nữ cách bảo vệ thông tin, hình ảnh, tài liệu cá nhân trước các nguy cơ bị tấn công để hội viên nhận biết, nâng cao ý thức cảnh giác để tự bảo vệ và chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội.