Hội LHPN xã Ninh Trung phối hợp Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa bế giảng lớp dạy nghề đan móc thủ công cho người khuyết tật năm 2022

Chiều ngày 22/9/2022, Hội LHPN xã Ninh Trung (thị xã Ninh Hòa) phối hợp trường Trung cấp nghề Ninh Hòa bế giảng lớp dạy nghề đan móc thủ công cho người khuyết tật năm 2022.

Lớp đào tạo nghề theo đề án 1956 “Hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm và tiêu thụ sản phẩm cho người khuyết tật và lao động nông thôn” do trường Trung cấp nghề Ninh Hòa phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức. Được biết lớp được khai giảng từ tháng 7/2022, có 8 học viên thuộc đối tượng lao động khuyết tật tham gia học nghề, sau 3 tháng học nghề các học viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về quy trình đan - móc len và kỹ thuật sản xuất các mặt hàng sản phẩm từ len.

Ninh Trung bế giảng lớp dạy nghề đan móc 1.jpg (85 KB)

Ninh Trung bế giảng lớp dạy nghề đan móc 2.jpg (79 KB)

Học viên khuyết tật hoàn thành khóa học đan móc len thủ công

Kết thúc khóa học, 100% học viên được trao giấy chứng nhận học nghề và đã làm ra các sản phẩm như giỏ xách, túi, ví… bằng len với nhiều mẫu mã đẹp mắt phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Nguyễn Thị Hòa