Hội LHPN xã Ninh Trung ra mắt mô hình “Chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời”

Vừa qua, Hội LHPN xã Ninh Trung (thị xã Ninh Hòa) ra mắt mô hình “Chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời” tại thôn Phú Sơn.

Mô hình được xây dựng với tổng chiều dài khoảng 750m với 15 bóng điện chạy dọc theo khu dân cư của thôn Phú Sơn. Độ cao 4,5m, bóng đèn được lắp đặt trên trụ điện thoại viễn thông. Từ nhà ông Nguyễn Hậu đến Cầu Đen thôn Phú Sơn; tổng kinh phí 19 triệu đồng, nguồn kinh phí vận động bà con thôn Phú Sơn và vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Chi hội phụ nữ và phối hợp với thôn Phú Sơn đảm nhận bảo quản, sử dụng hiệu quả mô hình, thường xuyên bảo trì sửa chữa trong quá trình sử dụng.

image001.jpg (521 KB)

image003.jpg (395 KB)

Mô hình “chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời

Mô hình “Chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời” được thực hiện xuất phát từ nhu cầu của người dân nên nhận được sự đồng thuận rất cao và thực sự có ý nghĩa trong đảm bảo an ninh trật tự, thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho bà con.

Thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con trên địa bàn xã  cùng chung tay tham gia để nhân rộng mô hình này.

Nguyễn Thị Thu Thủy