Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cam Lâm phối hợp tổ chức truyền thông HIV/AIDS năm 2021

Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Cam Hiệp Nam và xã Cam Hải Tây, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị 02 lớp truyền thông truyền HIV/AIDS cho hội viên, phụ nữ huyện Cam Lâm. Đến dự có báo cáo viên Tôn Thất Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa và 120 đại biểu là hội viên, phụ nữ Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền HIV.jpg (206 KB)

Tại buổi truyền thông, các chị em phụ nữ đã được thông tin về tình hình người nhiễm HIV trên thế giới và ở Việt Nam, giới thiệu đến các đại biểu những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS như khái niệm về HIV/AIDS, con đường lây nhiễm, các trường hợp lây nhiễm, triệu chứng lâm sàng của của bệnh, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS, giảm kỳ thị đối với người nhiễm HIV, cách điều trị bệnh nhân và dinh dưỡng cho người nhiễm HIV/AIDS…

Với phương pháp tuyên truyền phong phú, đa dạng như trao đổi, đối thoại, báo cáo viên đã đem đến những thông tin thiết thực giúp các đại biểu tiếp cận thông tin một cách dễ dàng. Kết thúc buổi truyền thông, các đại biểu dự hội nghị đã có những trao đổi với báo cáo viên làm rõ hơn những thông tin mà báo cáo viên đã truyền đạt để làm cơ sở cho các đại biểu tuyên truyền tại địa phương, đơn vị mình.

Hương Bình - Hội LHPN huyện Cam Lâm