Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cam Lâm ra mắt Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ 5 có 3 sạch” xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ 5 có 3 sạch xây dựng nông thôn mới nâng cao”. Dự buổi lễ có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cam Lâm, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã cùng 65 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Cam Thành Bắc.

5 co 3 sach 5 (1).jpg (167 KB)

Ra mắt thành viên mô hình

Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Cam Thành Bắc với mục đích nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mỗi gia đình trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện các tiêu chí “Gia đình 5 có 3 sạch”; các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiên Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Trong buổi lễ, Ban chủ nhiệm của Mô hình gồm 3 thành viên đã ra mắt nhận nhiệm vụ và hứa trong thời gian tới sẽ cố gắng điều hành và hướng dẫn sinh hoạt theo đúng quy chế đã đề ra. Đẩy mạnh hỗ trợ nhau trong sản xuất cùng nhau giảm nghèo, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tiết kiệm bằng nhiều hình thức, xây dựng và duy trì lịch tổng vệ sinh môi trường tại chi hội; tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, xóm xanh, sạch, đẹp, vận động chị em thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động (5 có: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; 3 sạch: sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ).

Trong năm 2022, đơn vị xã Cam Thành Bắc (đạt nông thôn mới nâng cao) được chọn thí điểm mô hình “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” trên địa bàn huyện Cam Lâm để hướng đến mục tiêu nhân rộng trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo./.

Hương Bình - Hội LHPN huyện Cam Lâm