Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật - bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh trao tặng 200 suất học bổng cho trẻ em mồ côi

Sáng 23-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật - Bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” với chủ đề “Trao yêu thương - Kết nối tình thân”. Tham dự chương trình có ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật - Bệnh nhân nghèo và Quyền Trẻ em Khánh Hoà; Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (BIDV); Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín chi nhánh Khánh Hòa (Sacombank); Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Khánh Hòa; Công ty Xăng dầu Phú Khánh và 200 trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Anh Trị PB.jpg (81 KB)

Đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội phát biểu tại Chương trình

Chị Nguyễn Quỳnh Nga PB Khai mạc.jpg (82 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Chương trình

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh đã báo cáo công tác triển khai và hiệu ứng lan tỏa của chương trình “ Mẹ đỡ đầu” trong thời gian qua. Các đại biểu và các em đã giao lưu với 3 học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn để hiểu hơn về những nỗ lực vượt khó của các em. Ban tổ chức đã trao tặng 200 suất học bổng (tiền mặt 1 triệu đồng/suất và vở) cho trẻ em mồ côi ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật - Bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh cũng đã trao 800 lọ thuốc vitamin D với tổng trị giá 49 triệu đồng cho các em.

ĐC Trị tặng HB.jpg (81 KB)

Đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội trao học bổng cho trẻ mồ côi

Chị Nga Tặng HB.jpg (71 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao học bổng cho trẻ mồ côi

200 trẻ MC.jpg (88 KB)

Các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu và 200 trẻ mồ côi tham dự Chương trình chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại chương trình, ông Hà Quốc Trị ghi nhận, đánh giá cao hoạt động hỗ trợ và chăm sóc trẻ em của Hội LHPN các cấp và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, cùng sự chung tay đóng góp của các đơn vị, cá nhân, tổ chức, mẹ đỡ dầu. Chính nhờ sự hỗ trợ và huy động nguồn lực kịp thời đã giúp đỡ các trẻ mồ côi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ông mong rằng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh để triển khai hiệu quả chương trình, hỗ trợ các em mồ côi. Đồng thời, mong muốn các em chăm chỉ, cố gắng trong học tập để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, không phụ sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, người thân, các mẹ đỡ đầu và sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

Dịp này, đại diện các Hội, Ngân hàng, Công ty, Trung tâm trên địa bàn tỉnh đã trao tặng 281 triệu đồng cho chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Hội LHPN tỉnh để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi.

Hội Bảo trợ người khuyết tật Kh.jpg (68 KB)

Bác sỹ, Tiến sỹ Trương Tấn Minh - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật - Bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh trao tặng kinh phí hỗ trợ Hội LHPN tỉnh thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu

CTY TNHH Xổ số kiến thiết.jpg (92 KB)

Chị Huỳnh Ngọc Lệ Dung - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Khánh Hòa trao tặng kinh phí hỗ trợ Hội LHPN tỉnh thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu