Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Giao lưu sáng kiến truyền thông uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông

Sáng ngày 24/9/2019, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và sự tham gia hỗ trợ của Ngân hàng Đông Nam á, chi nhánh Khánh Hòa tổ chức buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông uống có trách nhiệm.
Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò của phụ nữ trong việc vận động người thân, cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với việc uống rượu bia, vì an toàn giao thông - vì cộng đồng hạnh phúc, góp phần thực hiện hiệu quả mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam thành lập tại 3 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Hoi LHPN Khanh Hoa-hoa-to-chuc-giao-luu-sang-kien-truyen-thong-uong-co-trach-nhiem-thuc-hien-ATGT anh 1.jpg (83 KB)

Tham gia giao lưu có 3 đội đến từ 3 mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang; phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh và xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh. Mỗi đội có 5 thành viên chính thức và một số thành viên phụ họa không giới hạn số lượng, đã thể hiện hai phần giao lưu gồm: văn nghệ và kỹ năng tuyên truyền dưới dạng sân khấu hóa như: tiểu phẩm, kịch, hò, vè, tấu hài… được các đội dàn dựng chu đáo, đa dạng sắc màu, tạo sự sinh động, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia. Nội dung giao lưu chủ yếu tập trung các quy định về Luật Giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt; văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; quy định xử phạt về nồng độ cồn vượt quá mức cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông… Bên cạnh đó, khán giả dự buổi giao lưu cũng được tham gia trả lời một số câu hỏi liên quan về thực hiện an toàn giao thông và được nhận các phần quà khích lệ, mang lại không khí giao lưu hào hứng, sôi nổi.

“Giao lưu sáng kiến truyền thông uống có trách nhiệm” là dịp để các thành viên của 3 mô hình được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân, phụ nữ tích cực tham gia thực hiện an toàn giao thông, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền tại địa phương; đồng thời phát huy vai trò của phụ nữ trong việc vận động người thân trong gia đình, cộng đồng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, chấp hành đúng quy định của Đảng, Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

H.T

* Một số hình ảnh hoạt động

Hoi LHPN Khanh Hoa-hoa-to-chuc-giao-luu-sang-kien-truyen-thong-uong-co-trach-nhiem-thuc-hien-ATGT anh 2.jpg (70 KB)

Chị Phan Thị Quỳnh Như - Phó Ban Gia đình và Xã hội,