Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Sáng ngày 07/01/2022, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cấp Hội trong năm qua với nhiều phong trào, hoạt động cụ thể, sát với tình hình thực tế, phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hội LHPN các cấp tỉnh Khánh Hòa đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch, trong đó, một số hoạt động nổi bật, tạo ấn tượng tốt, lan tỏa hình ảnh của Hội tới đông đảo tầng lớp nhân dân, cụ thể:

Hội LHPN tỉnh phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Khánh Hòa đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, trong đó có công trình thi đua “Thắp sáng tương lai”; chỉ đạo mỗi đơn vị đăng ký 01 công trình/phần việc thi đua phù hợp tình hình địa phương, đơn vị; vận động các nguồn lực trao phương tiện sinh kế; xây nhà “Mái ấm tình thương”; tặng học bổng, nhận đỡ đầu trẻ em nghèo hiếu học; tặng sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn… Hội LHPN các cấp đã hưởng ứng, qua đó trao tặng 50 nhà Mái ấm tình thương, 300 phương tiện sinh kế, 1.906 suất học bổng với tổng trị giá gần 04 tỷ đồng.

Phát động đợt thi đua đặc biệt “Tết trồng cây - Phụ nữ vun trồng tương lai”,  thực hiện “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”, “Mỗi phụ nữ một cây xanh” hưởng ứng chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với hơn 8.650 cây xanh các loại được trồng.

Trong công tác bầu cử Hội đồng quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tuyên truyền bầu cử, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bầu cử, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong công tác bầu cử, góp phần đạt được tỷ lệ 99,51% cử tri toàn tỉnh đi bầu cử, có 2/9 đơn vị cấp huyện có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% (huyện Trường Sa và huyện Khánh Sơn).

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức các chương trình “Giọt sữa yêu thương”, chương trình “Rau xanh nghĩa tình”, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, chương trình “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch” nhằm kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 và động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, tổng giá trị các hoạt động hơn 11 tỷ đồng, được huy động từ các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh ủng hộ, đồng thời phát động phong trào “Phụ nữ tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” huy động hội viên, phụ nữ, các tình nguyện viên, hội viên tham gia bảo vệ đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân; hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài; Các cấp Hội chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế vời nhiều hoạt động thiết thực như tham gia tổ “đi chợ hộ”; tổ hậu cần nấu hàng nghìn suất ăn, nước uống phục vụ các chốt kiểm soát phòng chống dịch, các chốt khu cách ly y tế dân cư trên địa bàn; tham gia trực chốt vùng xanh tại thôn, tổ dân phố…; mô hình "Gian hàng 0 đồng", “Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản Khánh Vĩnh… với tổng số tiền hơn 55 tỷ đồng. Qua các hoạt động của Hội góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Hội LHPN tỉnh đã tổ chức biểu dương và ra mắt 3 Câu lạc bộ “Phụ nữ khuyết tật vượt lên chính mình”, hoạt động nhằm ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng vươn lên vượt lên chính mình của các phụ nữ khuyết tật, qua đây Hội cũng đã tặng phương tiện sinh kế để tạo sinh kế giúp các chị có thêm thu nhập.

Năm 2021 là năm diễn ra đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN tỉnh đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ 3 cấp nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó các cấp hội đã tổ chức đại hội đúng quy định, nội dung, thời gian và nhân sự, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

IMG_9671.JPG (106 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

định hướng các hoạt động trọng tâm năm 2022

Năm 2022 Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN cho 20 tập thể xuất sắc, 03 cá nhân “Phụ nữ tiêu biểu” cấp huyện và cơ sở, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

IMG_9717-sua.JPG (72 KB)

IMG_9724.JPG (112 KB)