Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông”

Ngày 12/9/2024, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội thi sáng kiến truyền thông với chủ đề “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông” tại huyện Vạn Ninh với sự tham gia của 60 thí sinh đến từ 10 đội thi thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 150 hội viên, phụ nữ tham gia cổ vũ.

Chị Hạ Phát biểu.jpg (343 KB)
Chị Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội thi

Các đội thi trải qua 2 phần thi: phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng tuyên truyền dưới dạng sân khấu hóa với các nội dung về luật giao thông đường bộ, các Nghị định quy định mới về sửa đổi, bổ sung một điều Luật giao thông đường bộ và các mức xử phạt theo quy định; tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm chấp hành nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông tại địa phương; Uống có trách nhiệm, đã uống rượu bia - không lái xe gắn với chủ đề năm 2024 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; Biểu dương gương người tốt, việc tốt và lên án, phê phán các hành vi liên quan sai phạm, gây ảnh hưởng về trật tự an toàn giao thông tại địa phương.

Thi Kiến thức.jpg (206 KB)
Các đội tham gia phần thi kiến thức
tham gia hội thi.jpg (355 KB)
Các đội tham gia phần thi kỹ năng tuyên truyền dưới dạng sân khấu hóa

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Hội LHPN thị trấn Vạn Giã, 02 giải Nhì cho đội thi Hội LHPN xã Vạn Phú và Vạn Thọ; 03 giải Ba cho đội thi Hội LHPN các xã Vạn Thắng, Vạn Lương, Vạn Khánh và 04 giải Khuyến khích cho đội thi Hội LHPN xã Vạn Hưng, Vạn Phước, Vạn Bình, Đại Lãnh.

Trao giải 1.jpg (1.22 MB)
Trao giải 2.jpg (320 KB)
Trao giải 3.jpg (1.06 MB)
Các đồng chí Lãnh đạo trao giải tại Hội thi

Hội thi nhằm lan tỏa sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về các quy định an toàn giao thông, đồng thời nâng cao ý thức tuân thủ khi tham gia giao thông đến cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh nhằm nâng cao kiến thức, đẩy mạnh vai trò và trách nhiệm vụ của cán bộ, hội viên, tuyên truyền viên thuộc các mô hình, câu lạc bộ phụ nữ với an toàn giao thông và người dân về phát huy, giữ gìn trật tự an toàn giao thông khi tham gia, góp phần xây dựng văn hóa gia thông ngày càng trật tự và văn minh.

Kim Anh