Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Thành Bắc ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa

Chiều ngày 04/6/2021, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Cam Thành Bắc, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Cam Thành Bắc ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa nhân ngày môi trường thế giới và chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN xã Cam Thành Bắc phát biểu ra mắt.jpg (226 KB)

Mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa được xây dựng nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên hội liên hiệp phụ nữ xã chung tay phòng chống rác thải nhựa và phân luồng rác thải, làm cho cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Bước đầu, hội xây dựng 02 “ngôi nhà xanh” thu gom rác nhựa, 01 “ngôi nhà”  đặt tại Ủy ban nhân dân xã, 01 “ngôi nhà” đặt tại đường Lam Sơn, gần chợ Cam Thành Bắc, thuận tiện cho các chị em thu gom rác thải nhựa, vỏ lon… cùng với 02 ngôi nhà xanh, Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 05 thùng chứa rác để phân phát về các chi hội, những nơi tập trung đông dân cư và người dân thường vứt rác bừa bãi.

z2548302918884_f5d300bfe388b8b9dd075e11bae05cad.jpg (249 KB)

Việc xây dựng mô hình ngôi nhà xanh nhận được sự hưởng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên hội liên hiệp phụ nữ xã. Với phương châm việc làm nhỏ tác động lớn, hội liên hiệp phụ nữ xã hy vọng mô hình sẽ thu được kết quả cao, góp phần gây dựng dựng quỹ giúp chị em phụ nữ nghèo bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thu Hoài