Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Diên Lâm trao nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn về nhà ở

Ngày 7/7, Hội LHPN xã Diên Lâm phối hợp bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Huỳnh Thị Kim Hoa là HVPN thôn Khánh Xuân, có hoàn cảnh khó khăn, Ngôi nhà cũ của gia đình đã bị cháy trong vụ chập điện, nhà đã hư hỏng nặng, gia đình không có điều kiện xây dựng mới.

DL trao mái ấm.png (1.32 MB)
Trao tặng nhà tình nghĩa cho chị Huỳnh Thị Kim Hoa - HVPN thôn Khánh Xuân

Qua nắm bắt tình hình, Hội LHPN xã đã phối hợp vận động kinh phí hỗ trợ chị Hoa xây nhà tình nghĩa. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 50m2, tường gạch, mái tôn, nền lát gạch men… với tổng chi phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Trong đó: cán bộ, chiến sĩ công an Trại giam A2 Đồng Găng hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại Hội phụ nữ xã phối hợp cùng Mặt trận và các đoàn thể vận động mạnh thường quân và người thân trong gia đình chị Hoa hỗ trợ.

Có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp giúp chị Hoa yên tâm chổ ở, cố gắng làm ăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên, từng bước ổn định kinh tế gia đình.