Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Phụng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong  2 ngày 23-24/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Phụng (Ninh Hòa), tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có Bà Huỳnh Thị Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Hải - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Võ Văn Đông - Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Văn Bình - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, về dự Đại hội còn có các đồng chí là thường trực HĐND, UBND, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã và 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 2.500 cán bộ, hội viên, phụ nữ của xã đã về dự Đại hội.

dai hoi ninh phung 2.jpg (247 KB)

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ xã Ninh Phụng đã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 Cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Hội đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào hoạt động Hội. Với hơn 50% lực lượng lao động là nữ, những năm qua, các tầng lớp phụ nữ đã tích cực học tập, nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức về mọi mặt, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giảm nghèo ở địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

dai hoi ninh phung 1.jpg (197 KB)

BCH ra mắt nhận nhiệm vụ mới

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thị xã Ninh Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Đại hội cũng đã khen thưởng 2 tập thể, 6 cá nhân và biểu dương 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

PN Ninh Phụng