Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Hiệp (huyện Khánh Sơn) tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Ngày 15-16/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Sơn Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 59 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 500 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Khánh Sơn chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.

Đến dự có chị Phạm Thị Hồng Dịu - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; Chị Cao Thị Hiền - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Khánh Sơn, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã; Chủ tịch Hội LHPN 8 xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Sơn Hiệp đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hơn 90% hội viên thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN Sơn Hiệp đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường.

received_911782959624473.jpeg (109 KB)

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN Sơn Hiệp tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và 2 khâu đột phá với nội dung trọng tâm đó là vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khai thác và phát huy thế mạnh kinh tế vườn, tham gia xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

received_3805480989487379.jpeg (113 KB)

Đại hội đã bầu 09 ủy viên vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Cao Thị Hồng Gấm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Hiệp, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 10 đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện. Tại đại hội đã khen thưởng 4 tập thể và 09 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.

Minh Hải