Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Cam Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 và Tuyên dương Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu huyện Cam Lâm năm 2024

Chiều ngày 24/6/2024, tại hội trường Huyện ủy, Hội LHPN huyện Cam Lâm tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Cam Lâm lần thứ  IV, nhiệm kỳ 2021-2026 và Tuyên dương Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu huyện Cam Lâm năm 2024.

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Cam Lâm luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên đã chú trọng đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động; phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các cấp Hội đã làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; nghiêm túc triển khai quán triệt chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước, của Hội cấp trên.

Các cấp hội đã giúp 424 hộ phụ nữ nghèo, giúp 2.198 hộ phụ nữ cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, trao phương tiện sinh kế; giúp đỡ cho 336 hộ gia đình chưa đạt các tiêu chí “5 không, 3 sạch”; Xây dựng 8 công trình thắp sáng đường quê, 8 con đường tự quản về vệ sinh môi trường, 17 tuyến đường xanh-sạch- đẹp, giúp đỡ 57 hộ phụ nữ  nghèo thoát nghèo; Duy trì 91 “Heo đất tiết kiệm” để giúp đỡ cho chị em phụ nữ nghèo. Các cấp Hội cũng đã  vận động hỗ trợ xây dựng dựng 5 “Mái ấm tình thương”, nhận đỡ đầu 68 cháu mồ côi, tặng hàng ngàn suất quà cho các hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi trên địa bàn. Bên cạnh đó, Giữa nhiệm kỳ Hội đã kết nạp được 2.400 hội viên mới, giới thiệu 85 hội viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, đã có 17  hội viên được kết nạp Đảng.

Nhân dịp này, UBND huyện Cam Lâm đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân Hội LHPN Huyện đã khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua huyện Cam Lâm,giai đoạn 2021 -2024. Hội nghị cũng đã tuyên dương 18 chị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu huyện Cam Lâm năm 2024. Hội LHPN huyện đã tặng 28 xuất quà cho 28 em trẻ mồ côi trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho chị Bo Bo Thị Trạng – hội viên Phụ nữ xã Sơn Tân với số tiền 80 triệu đồng.

Khen thưởng 1.jpg (314 KB)

Khen thưởng 2.jpg (534 KB)

Khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội
 Tuyên dương.jpg (777 KB)