Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Khánh Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 27/6/2024, Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐHĐBPN huyện Khánh Sơn, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và sơ kết công tác Hội – phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Mấu Thị Thị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Minh Vỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN; Ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Ủy viên BCH Hội LHPN các các xã, thị trấn.

Sơ kết nhiệm kỳ KS 1.jpg (1.23 MB)

Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh  Khánh Hòa, Thường trực Huyện uỷ, sự tạo điều kiện của Uỷ ban nhân dân, sự hỗ trợ phối hợp, đồng hành của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc và các ban, ngành đoàn thể mà phong trào Phụ nữ và công tác Hội đạt nhiều kết quả tích cực. Vai trò của Phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội càng được khẳng định. Hoạt động Hội được đổi mới, linh hoạt, dần đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cấp Hội đã vận dụng sáng tạo chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực hiện các nhiệm vụ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội các cấp nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với phong trào phụ nữ và công tác Hội. Công tác tập hợp phụ nữ được tăng cường, thông qua xây dựng các mô hình, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của phụ nữ, gia đình và trẻ em; Công tác phụ nữ và bình đẳng giới đã đạt những kết quả tích cực, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định. Đời sống của phụ nữ được cải thiện, trình độ được nâng lên, chị em ngày càng tự tin, chủ động tham gia trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, công tác quản lý hội viên, tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt trên môi trường mạng, từng bước chặt chẽ. Thông qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia tổ chức Hội, từ đó phong trào phụ nữ và công tác Hội ngày càng được mở rộng.

Kết quả đến giữa nhiệm kỳ, 08/09 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đạt và vượt, đánh giá có 05 chỉ tiêu vượt Nghị quyết là Chỉ tiêu số 01: 100% cơ sở Hội tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới 100% cán bộ Hội, 90% hội viên, phụ nữ. Hàng năm, mỗi cơ sở Hội tổ chức ít nhất 02 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp; chỉ tiêu 2: Mỗi cơ sở Hội xây dựng được ít nhất từ 03 - 05 điển hình/năm là tập thể/cá nhân phụ nữ tiêu biểu/mô hình mới/cách làm hay trên các lĩnh vực để tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng; chỉ tiêu 3: Hàng năm, mỗi cơ sở đăng ký với cấp ủy, chính quyền ít nhất 01 hoạt động thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giúp thêm được 02 hộ gia đình đạt các tiêu chí 5 không, 3 sạch bền vững; chỉ tiêu 4: Đến cuối nhiệm kỳ, trên 90% phụ nữ có con dưới 18 tuổi được tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào bào dân tộc thiểu số; 80% phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau; chỉ tiêu 6: Mỗi cơ sở Hội phấn đấu giúp ít nhất 02 hộ thoát nghèo/năm. Duy trì hoạt động của các tổ liên kết phát triển kinh tế đã thành lập. Đến cuối nhiệm kỳ thành lập ít nhất 03 Tổ hợp tác/tổ, nhóm liên kết phát triển kinh tế; phối hợp hỗ trợ ít nhất từ 03 - 05 phụ nữ khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh. Thực hiện có hiệu quả 02 khâu đột phá, cuộc vận động; 03 nhiệm vụ trọng tâm và 04 nhóm giải pháp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa và Huyện ủy Khánh Sơn đã đánh giá cao hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ huyện Khánh Sơn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị tiếp tục tổ chức các hoạt động theo chủ đề hàng năm theo tình hình thực tế của từng địa phương, đặc biệt là trong các phong trào thi đua chung của địa phương. Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; các chương trình “hướng về phụ nữ biên cương”; “chương trình  triệu phần quà san sẻ yêu thương”; chương trình “Mẹ đỡ đầu”…, đẩy mạnh, nâng cao công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nhân rộng các mô hình hay, mô hình sáng tạo trong hội viên phụ nữ, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, phát triển đảng trong hội viên phụ nữ, tiếp tục phát huy thực hiện hiệu quả hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ đại hội. Đề nghị Hội LHPN huyện khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Huyện ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết ĐHĐBPN huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Nhân dịp này, Hội LHPN Huyện đã khen thưởng 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Khánh Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sơ kết nhiệm kỳ KS 2.jpg (1.06 MB)

Sơ kết nhiệm kỳ KS 3.jpg (1.07 MB)

Sơ kết nhiệm kỳ KS 4.jpg (1.19 MB)

Khen thưởng 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp