Hội phụ nữ xã An Ninh (Ninh Hòa) bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động vì phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2020” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới. Sau thời gian vận động và tổ chức thi công xây dựng, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh An đã tổ chức nghiệm thu và làm lễ bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Kim Thảo thuộc hội viên phụ nữ Chi hội thôn Hòa Thiện II.

Tham dự lễ bàn giao có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, bí thư chi bộ, ban nhân dân thôn, ban công tác mặt trận, chi hội phụ nữ cùng sự chứng kiến của bà con nhân dân.

Ngôi nhà được đầu tư xây dựng trị giá gần 120 triệu đồng, trong đó hội phụ nữ xã hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do bà con họ hàng hỗ trợ và tích lũy dành giụm của gia đình chị. Nhà có kết cấu mái lợp tôn lạnh, nền láng xi măng, tường xây bằng gạch và sơn nước, diện tích sử dụng 45 mét vuông.

Niềm vui tràn ngập trong nỗi xúc động khi chị phát biểu nói lời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, hội phụ nữ, anh em bà con lối xóm. Đồng thời chị hứa sử dụng nhà đúng mục đích, an tâm tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, hòa nhập với sự phát triển của xã hội.

Các đại biểu đã chúc mừng và tặng gia đình chị nhiều món quà có giá trị và một số đồ dùng thông dụng khác.

image001-sua.jpg (182 KB)

Nguyễn Ngọc Châu