Hội Phụ nữ xã Ninh Trung hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với mô hình cây ăn quả

Từ phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, bền vững đồng thời lan tỏa tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội – một công trình cây xanh”. Vừa qua, Hội LHPN xã hỗ trợ 100 cây câu giống (cây ăn quả) cho chị Nguyễn Thị Ngọc chi hội phụ nữ thôn Thạch Định nhằm giúp chị phát triển kinh tế gia đình thoát nghèo bền vững.

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây vì một Việt Nam xanh”, Hội Phụ nữ xã vận động mạnh thường quân mua 100 cây câu giống với số tiền 4 triệu đồng, cây thích hợp trồng với khí hậu nóng ẩm, chịu hạn tốt, cho quả quanh năm. Cây câu gắn liền với nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam, mang nhiều ý nghĩa về sự sung túc, tài lộc, ngoài ra cây câu còn mang lại giá trị kinh tế cao. Ngoài được trồng để tạo cảnh quan “Xanh –sạch –đẹp”, cây còn gắn liền trong các dịp cưới hỏi, cúng bái….của người Việt Nam.

Ninh Trung hỗ trợ PN khởi nghiệp 1.jpg (197 KB)

Ninh Trung hỗ trợ PN khởi nghiệp 2.jpg (122 KB)

Mô hình trồng cây ăn quả, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Qua đó, Hội đã vận động các chị trong Ban chấp hành đóng góp ngày công hỗ trợ trồng trên một ha đất gần bờ sông để thuận tiện cho việc tưới tiêu, chăm sóc cây. Cùng với chị em phụ nữ vượt khó, Hội đã khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh của địa phương nhằm giúp khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, tạo việc làm ổn định, giúp chị em thoát nghèo, vươn lên làm giàu ngay chính tại quê hương mình.

Nguyễn Thị Hòa