Ngày 26/12, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá – Thể thao, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội thi mô hình truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em địa bàn huyện Khánh Vĩnh năm 2022 (thực hiện Dự án 8). Tham dự Hội thi có đồng chí Huỳnh Bá Linh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đồng chí Cao Thị Liên - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện và 13 đội thi đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

image001.png (2.02 MB)

Các đội thi nhận cờ lưu niệm

Tham gia Hội thi các thí  sinh phải trải qua 02 phần thi gồm: chào hỏi và phần thi tiểu phẩm. Các đội lựa chọn những nội dung về thực hiện bình đẳng giới những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em như: xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, bạo lực gia đình, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thông; mua bán phụ nữ và trẻ em,…

image002.png (1.95 MB)

Đội thi tham gia phần thi tiểu phẩm

Hội thi là cơ hội để các mô hình truyền thông trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình truyền thông điểm, tạo sức lan tỏa và đồng bộ trong xây dựng, thành lập các mô hình truyền thông cộng đồng; phát huy vai trò của các mô hình trong công tác tuyên truyền, vận động từ đó xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

image003.png (1.61 MB)

Đồng chí Cao Thị Liên – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Nhật Linh