Hội thi “Phụ nữ thị trấn Vạn Giã học tập và làm theo lời Bác” năm 2018

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), 8 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010- 2010/10/2018) và ra sức triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chiều ngày 16/10 Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Vạn Giã tổ chức hội thi “Phụ nữ thị trấn Vạn Giã học tập và làm theo lời Bác”. Tham gia Hội thi có 6 đội thuộc các chi Hội phụ nữ liên quân với chi hội phụ nữ các trường học trên địa bàn thị trấn.

Mỗi đội thi phải trải qua 2 phần thi: gồm hát múa ca ngợi nhân cách, đạo đức về Bác hoặc Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phần thi trả lời câu hỏi kiến thức trắc nghiệm.

hoi-thi-phu-nu-thi-tran-van-gia-hoc-tap-va-lam-theo-loi-bac-nam-2018.jpg (27 KB)

Trong phần thi hát và kể chuyện, các đội thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, mang đến Hội thi những mẫu chuyện kể về Bác xúc động, giàu tính nhân văn. Đến phần thi trắc nghiệm, các thí sính đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó rút ra những bài học, liên hệ sâu sắc, sát với chức năng, nhiệm vụ công tác của bản thân và đơn vị mình.

hoi-thi-phu-nu-thi-tran-van-gia-hoc-tap-va-lam-theo-loi-bac-nam-2018-2.jpg (22 KB)

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho: đội 2 liên quân chi hội 12, chi hội 14 và trường tiểu học Vạn Giã 3; và trao giải nhì, giải 3 và giải khuyến khích cho các đội còn lại.

hoi-thi-phu-nu-thi-tran-van-gia-hoc-tap-va-lam-theo-loi-bac-nam-2018-3.jpg (29 KB)

Dịp này, Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn Vạn Giã đã trao 3 phương tiện sinh kế cho 3 ngư dân là phụ nữ nghèo trên địa bàn thị trấn với tổng số tiền 5 triệu đồng.

HỒNG VÂN