Khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 55 của Quốc hội

Sáng 1-8, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan để nghe báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa theo Nghị quyết 55 của Quốc hội. Cùng tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Phạm Thị Xuân Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

quan triet NQ 55.jpg (57 KB)

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân phát biểu kết luận cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, để kịp thời triển khai Nghị quyết 55, các sở, ban, ngành liên quan đang lấy ý kiến góp ý, tổng hợp và xây dựng các dự thảo nghị quyết, quyết định về: Danh mục các dự án đầu tư công trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; xây dựng Đề án sơ bộ phát hành trái phiếu chính quyền địa phương; bổ sung một số nội dung của nghị quyết phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi thường xuyên giữa các cấp ngân sách ở địa phương giai đoạn 2022 - 2025; quy định trình tự, thủ tục thực hiện chuẩn bị thu hồi đất tại Khu Kinh tế Vân Phong và huyện Cam Lâm theo quy định…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu, từ nay đến ngày 15-8, Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thủ tục rút gọn và nội dung cụ thể của các nghị quyết triển khai thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 55 để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong tập trung hoàn chỉnh việc quy hoạch phân khu tại những khu vực đã có quy hoạch. Các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm kết nối, làm việc với các bộ, ngành Trung ương về trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng và thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá tỉnh.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202208/khan-truong-trien-khai-thuc-hien-nghi-quyet-55-cua-quoc-hoi-8258853/