Khánh Sơn: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022

Sáng ngày 04/01/2022, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.Tham dự Hội nghị có chị Phan Thị Hòa Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Cao Minh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể; ủy viên BCH Hội LHPN huyện, BCH các xã, thị trấn và cá nhân, tập thể được khen thưởng năm 2022.

Trong năm 2022, thực hiện phong trào công tác hội gắn với việc triển khai thực hiện các phong trào, chương trình, cuộc vận động, như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”…, các tổ chức cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện thường xuyên chỉ đạo các tổ chức hội cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, 02 khâu đột phá; các chương trình mục tiêu quốc gia, các Đề án của Chính phủ, chương trình phối hợp.

Khanh Son tong ket 2022.jpg (1.00 MB)

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Hội LHPN huyện đề ra phương hướng, chủ đề năm năm 2023: Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở. Phấn đấu các chỉ tiêu: 100% cán bộ Hội, 90% trở lên hội viên phụ nữ được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua, các Cuộc vận động của Hội cấp trên và địa phương phát động; các cấp Hội từ huyện đến cơ sở tổ chức ít nhất 01 hoạt động tuyên truyền biển, đảo. Mỗi cơ sở Hội duy trì thường xuyên ít nhất 02 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để vận động phụ nữ và người thân trong gia đình nâng cao kiến thức, rèn luyện sức khỏe.100% cơ sở Hội thực hiện ít nhất 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng mới 08 “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”; có 18 hộ gia đình hội viên đạt các tiêu chí Cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”. Giúp 100% hộ phụ nữ nghèo, hộ phụ nữ cận nghèo; phấn đấu có 08 hộ phụ nữ nghèo và 18 hộ phụ nữ cận nghèo thoát nghèo. Hỗ trợ tư vấn nghề, dạy nghề, giới thiệu và tạo việc làm cho 250 lao động nữ; trong đó có 150 lao động nữ có bằng cấp, chứng chỉ. Hỗ trợ nâng cao năng lực cho 03 - 05 phụ nữ là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ hộ kinh doanh, quản lý hợp tác xã; vận động, hỗ trợ thành lập mới 01 hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý điều hành. Phát triển 250 hội viên phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Xây dựng mới 03 Chi hội Phụ nữ mẫu và 02 Chi hội Phụ nữ mẫu tiêu biểu xuất sắc.100% cán bộ Hội chuyên trách các cấp được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, công tác xã hội, sử dụng thành thạo phần mềm cơ bản trong công tác Hội; 100% chi hội trưởng được tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội trong công tác Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chị Phan Thị Hòa Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác hội và phong trào phụ nữ đạt được trong năm 2022 và khẳng định, những kết quả đó góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện. Nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, tổ chức hội và hội viên phụ nữ các cấp trong huyện cần có những cách làm mới trong việc thu hút, tập hợp hội viên; đổi mới nội dung sinh hoạt; nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, hội viên trong việc phát triển kinh tế, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, người yếu thế trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2022: 01 tập thể đơn vị xã Thành Sơn được Trung ương Hội tặng bằng khen; 02 tập thể thị trấn Tô Hạp, Sơn Trung nhận bằng khen Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; chị Mấu Thị Ném nhận bằng khen Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; 13 tập thể, 08 cá nhân được Hội LHPN huyện tặng giấy khen. Đồng thời, tặng 17 suất quà cho các chị cán bộ Hội và cơ quan chuyên trách với tổng trị giá 5.100.000đ.