Khối thi đua các huyện, thị, thành phố bàn giao nhà “mái ấm tình thương” năm 2020 cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 05/11/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Nha Trang đại diện cho khối thi đua các huyện, thị, thành phố tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ bà Lê Thị Tiếng, hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại tổ dân phố 2 Bình Tân, phường Vĩnh Trường.

Đến dự, có chị Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, chị Nguyễn Thị Phương Duyên - Chủ tịch Hội LHPN TP Nha Trang, chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Trường, đại diện cấp ủy, chính quyền và tổ dân phố trên địa bàn.

image001.png (253 KB)

Tại lễ bàn giao, chị Nguyễn Thị Phương Duyên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nha Trang, đã trao Quyết định bàn giao căn nhà cho bà Lê Thị Tiếng. Căn nhà được xây dựng mới trên diện tích 32m2, mái lợp tole, nền lót gạch men, gồm 1 phòng ngủ, phòng khách và bếp, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, khối thi đua các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh hỗ trợ 21 triệu đồng, Quỹ Mái ấm tình thương của Hội LHPN thành phố Nha Trang hỗ trợ 19 triệu đồng, còn lại do gia đình dòng họ của bà Tiếng đóng góp. Căn nhà được xây dựng mới khang trang và kiên cố sẽ giúp gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, nhất là trong mùa mưa bão hiện nay. Gia đình bà Lê Thị Tiếng có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng lớn tuổi, năm 2019, bà bị tai nạn trên đường đi làm về, căn nhà trước đây đã xuống cấp nghiêm trọng, bản thân bà Lê Thị Tiếng là Chi hội phó Chi hội Phụ nữ 2 Bình Tân, phường Vĩnh Trường, luôn năng nổ nhiệt tình trong công tác Hội.

image003.jpg (103 KB)

Thay mặt gia đình, bà Lê Thị Tiếng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội phụ nữ các cấp, cùng chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình bà có ngôi nhà mới, ấm áp nghĩa tình ổn định cuộc sống.

Hội LHPN thành phố Nha Trang