Khối thi đua các huyện, thị, thành phố tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 22/6/2023, tại huyện Vạn Ninh, Khối thi đua Hội LHPN các huyện, thị, thành phố tỉnh Khánh Hòa, đã tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Chị Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa.

Chị Hạ Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng.jpg (108 KB)

Chị Nguyễn Hoàng Vân Hạ phát biểu tại Hội nghị

Kết quả 6 tháng đầu năm 2023, Khối thi đua đã tổ chức một số hoạt động chung nổi bật như trao tặng cây giống, con giống, phương tiện sinh kế cho 14 hộ nghèo gia đình chính sách tại huyện Khánh Sơn với tổng giá trị 24 triệu đồng; trao tặng 6 phương tiện sinh kế cho phụ nữ tại Cam Lâm trị giá 30 triệu.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Khối thi đua tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, rà soát kế hoạch, chỉ tiêu, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ, yêu cầu, chất lượng, hiệu quả. Bám sát, đầu tư nhiều hơn nữa cho việc thực hiện Chủ đề năm “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”; tập trung các giải pháp mạnh mẽ hơn, chăm lo tốt hơn cho đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở, những người trực tiếp triển khai nhiệm vụ Hội tại địa phương. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Khánh Hòa năng động, sáng tạo và khát vọng vươn lên” gắn với đặc thù của từng địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia, các dự án, đề án, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, nhất là dự án 8 thuộc Chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đối với dự án 8, nghiên cứu thật kỹ các văn bản và hướng dẫn của tỉnh Hội để thực hiện. Chủ động, sáng tạo thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu và Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, huy động các nguồn lực để Chương trình có được sự ủng hộ, tham gia mạnh mẽ nhiều hơn nữa của xã hội. Thường xuyên nắm bắt tình hình hội viên, phụ nữ, phát hiện các vấn đề phát sinh để đề xuất giải pháp khắc phục và có hoạt động phù hợp chăm lo, bảo vệ phụ nữ, trẻ em yếu thế.

Ban Tuyên giáo - Chính sách luật Pháp