Kiểm tra, giám sát việc triển khai tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã Diên Đồng

Ngày 21/9. Đoàn kiểm tra của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện do bà Phạm Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm Trưởng đoàn, thực hiện việc kiểm tra, giám sát tình hình quản lý nguồn vốn Ngân hàng CSXH trên địa bàn xã Diên Đồng.

Kiểm tra vốn tại Diên Đồng.png (1.31 MB)

Hoạt động kiểm tra, triển khai vốn Ngân hàng CSXH tại xã Diên Đồng

Qua kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động Ngân hàng CSXH trên địa bàn xã Diên Đồng đã dược cấp ủy, UBND quan tâm chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ; chỉ đạo việc bình xét đối tượng vay vốn đúng quy định; chỉ đạo 4 tổ chức Hội, đoàn thể, 16 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, xử lý quá hạn. Các tổ chức Hội, đoàn thể phối hợp với Ngân hàng trong việc giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi; thực hiện kiện toàn tổ, họp giao ban hàng tháng với tổ giao dịch lưu động của Ngân hàng, kiểm tra sử dụng vốn vay… Đến ngày 17/9/2023, tổng nguồn vốn địa phương quản lý: 26.220 triệu đồng, trong đó: Nguồn vốn Trung ương: 23.557 triệu đồng; Nguồn vốn Địa phương: 2.663 triệu đồng, Huy động tiền gửi tại xã :160 triệu đồng và tại Tổ TK&VV:  873 triệu đồng. Tính đến thời điểm kiểm tra nợ quá hạn và nợ khoanh : 163 triệu đồng, chiếm 0,62% so với tổng dư nợ...

Phát biểu tại buổi Kiểm tra, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự nổ lực cố gắng của địa phương trong quản lý nguồn vốn vay NHCSXH, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, hoạt động ủy thác các chương trình tín dụng với Ngân hàng CSXH tại xã Diên Đồng cần tập trung tăng cường tuyên truyền chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn, công tác kiểm tra, giám sát và xử lý thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng; đôn đốc tổ viên trả nợ đúng hạn, tham gia gởi tiết kiệm; có biện pháp chỉ đạo kịp thời đối với các trường hợp chây ỳphối hợp với Ngân hàng lập hồ sơ xử lý rủi ro đối với hộ vay vốn đủ điều kiện.

Thanh Bình