Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018. Đến với Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm nay, có 34 ý tưởng, kế hoạch kinh doanh đăng ký tham gia.

ngay-phu-nu-khoi-nghiep-nam-2018.jpg (82 KB)
Chị Nguyễn Thị Luyến – xã Ninh An - TX.Ninh Hòa trình bày Kế hoạch Nuôi bò vỗ béo

Qua vòng Sơ khảo (từ ngày 04/9 – 06/9/2018), Ban Tổ chức và Hội đồng tư vấn Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018 đã chọn được 10 ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh tham gia vòng Chung khảo với các nội dung như: trồng nấm sạch, trồng dâu nuôi tằm, nuôi bò vỗ béo, nuôi dê, nuôi cá thương phẩm, nhân giống lúa xác nhận, bánh tránh kẹo dừa, may khẩu trang...

ngay-phu-nu-khoi-nghiep-nam-2018-2.jpg (80 KB)
Hội đồng tư vấn đang đặt câu hỏi với chị Kiều Thị Nương – đại diện HTX Nông nghiệp – xã Ninh Ích – TX.Ninh Hòa với kế hoạch Nhân giống lúa xác nhận

Tại vòng Chung khảo (tổ chức ngày 21/9/2018), các chị đã trình bày và giới thiệu đến Ban Tổ chức, Hội đồng tư vấn, các đại biểu tham dự Kế hoạch kinh doanh và sản phẩm khởi nghiệp của mình. Qua phần trình bày kế hoạch kinh doanh của các chị và trả lời các câu hỏi từ Hội đồng tư vấn, Ban Tổ chức và Hội đồng tư vấn đã chọn được 03 kế hoạch kinh doanh tiêu biểu để trao thưởng, đó là: “Nuôi dê” của HTX nuôi dê - xã Cam Phước Đông – Tp.Cam Ranh, “Bánh tráng kẹo dừa” của THT Sản xuất bánh tráng kẹo dừa – xã Vạn Long – huyện Vạn Ninh và “Trồng nấm sạch” của chị Nguyễn Thị Chiến – xã Ninh Hưng – TX.Ninh Hòa.

ngay-phu-nu-khoi-nghiep-nam-2018-3.jpg (82 KB)
Bà Đỗ Thị Thu Thảo – P.CT Hội LHPN Việt Nam trao thưởng cho 03 kế hoạch kinh doanh tiêu biểu tham gia Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018

Kim Khánh