Ninh Hải: Tuyên truyền ứng xử văn minh trong các hoạt động du lịch

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ hội viên, phụ nữ, đặc biệt là hội viên, phụ nữ đang tham gia các loại hình phục vụ du lịch trên địa bàn phường Ninh Hải hiểu rõ về quy tắc ứng xử du lịch. Chiều ngày 29/11/2023, tại hội trường UBND phường Ninh Hải, Hội LHPN phường tổ chức tuyên truyền ứng xử văn minh trong du lịch cho hội viên, phụ nữ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Ninh Hải TT ứng xử trong hoạt động du lịch.jpg (101 KB)

Tại buổi tuyên truyền, hội viên đã được truyền đạt các nội dung cơ bản của Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch; các kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử thân thiện, văn minh, lịch sự; thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bảo vệ môi trường biển, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng và xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN trong việc tham gia tuyên truyền, xây dựng, quảng bá hình ảnh văn minh du lịch của phường.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội LHPN phường đã khuyến khích hội viên khai thác triệt để thế mạnh của các trang mạng xã hội như: zalo, facebook... để thực hiện hoạt động truyền thông. Trọng tâm là tuyên truyền "Điểm đến thân thiện" nâng cao hình ảnh du lịch. Nói lời hay, cử chỉ đẹp, nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch.

Thông qua buổi tuyên truyền đã nhằm nâng cao ý thức cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn về vị trí, vai trò của phát triển du lịch bền vững, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Hải nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung là điểm đến ấn tượng, an toàn và thân thiện đối với du khách.

Tuyết Ly