Ninh Hòa nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ và trẻ em

1. Hội LHPN xã Ninh Thọ trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội để hổ trợ cho người nghèo, thông qua việc trao tặng phương tiện sinh kế, tạo động lực cho phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Hội LHPN xã đã trao tặng phương tiện sinh kế cho chị Nguyễn Thị Nhung 1 đàn gà giống, tiền mặt và thực phẩm để nuôi gà thả vườn tăng thu nhập gia đình, tổng kinh phí thực hiện chương trình là 5 triệu đồng. Hoạt động đã tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ có phương tiện làm ăn, động viên các chị phát huy năng lực, vươn lên trong cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Nhung đã rất vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Hội LHPN xã Ninh Thọ, thay mặt gia đình, chị nói lời cám ơn sâu sắc đến Hội LHPN xã đã trao tặng cho chị và gia đình phương tiện sinh kế để làm ăn, giúp gia đình có việc làm, có cơ hội thoát nghèo.

ninh hòa (2).png (762 KB)

Nguyễn Thị Vinh

2. Hội LHPN xã Ninh Sim thực hiện chương trình “ Cùng em đến trường”

Chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh tại chương trình “Cùng em đến trường” Hội LHPN xã Ninh Sim đã trao tặng 12 suất học bổng (500.000 đồng/suất), 10 suất học bổng (300.000 đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã nổ lực vươn lên đạt kết quả học tập tốt của nhà trường. Tổng giá trị các suất học bổng là 9.000.000 đồng. Những phần quà mang theo nhiều tình cảm, sự yêu thương đùm bọc của nhà hảo tâm Bác sỹ Trần Thị Phương Thảo bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nha Trang, Hội LHPN xã Ninh Sim gửi đến các em học sinh đã mang lại nhiều giá trị động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện  học tập, là nguồn động viên cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình, nhà trường và xã hội.

ninh hòa (1).jpg (331 KB)

Lộc Thị Như Cao

3. Hội LHPN xã Ninh An phát động trồng cây xanh, chung tay chống rác thải nhựa

Chiều 19/9/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ Hội LHPN xã Ninh An phát động hưởng ứng thực hiện đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” và “Phòng chống rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tại buổi phát động, Hội LHPN xã Ninh An đã kêu gọi các chi Hội phấn đấu vận động 80% hộ gia đình, cán bộ, hội viên, phụ nữ phân loại rác thải nhựa tại nhà, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tổ chức cho hội viên, phụ nữ ra quân dọn vệ sinh môi trường; mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực đi đầu, thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa”; 100% chi  hội có 1 hoạt động, góp phần xây dựng không gian an toàn xanh - sạch - đẹp; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

ninh hòa (3).jpg (304 KB)

Dịp này, Hội LHPN xã Ninh An đã tặng 50 giỏ đi chợ cho chị em phụ nữ, ra quân dọn dẹp vệ sinh và trồng 100 cây cau dọc xung quanh hội trường thôn Lạc Hòa.

ninh hòa (2).jpg (140 KB)

Hồ Thị Ánh Tuyết

4. Hội LHPN xã Ninh Phụng: ra mắt Câu lạc bộ dân vũ

Câu lạc bộ (CLB) dân vũ được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn Dân vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân; đồng thời là môi trường để các chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương ngày càng phát triển, xây dựng tổ chức Hội thêm vững mạnh. CLB sau khi ra mắt, Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát nhiệm vụ đề ra, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, ngày càng thu hút được nhiều hội viên tham gia. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để CLB hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khoẻ cho hội viên phụ nữ.

ninh hòa (1).png (2.07 MB)

Hội LHPN xã Ninh Phụng